Điều cần biết về tháp dữ liệu trong Google Analytics

Tất cả thông tin gửi đến Google Analytics được chia làm ba cấp bậc từ cao đến thấp: Users – Sessions – Hits (Người dùng – Phiên – Tương tác).


Tháp dữ liệu Google Analytics là gì

được sử dụng khá phổ biến giúp một cách hệ thống khi phải nhận rất nhiều dữ liệu khác nhau.

Như bạn đã biết trong bài Google Analytics cho người mới bắt đầu (P1), thông tin dữ liệu được thu thập bởi đoạn mã Java gắn trên website và sẽ được gửi đến Google Analytics.

Tất cả thông tin gửi đến Google Analytics được chia làm ba cấp bậc từ cao đến thấp: Users – Sessions – Hits (Người dùng – Phiên – Tương tác).

Để cho dễ hình dung hãy coi như bạn vào Đầu tư SEO để xem thông tin. Khi bạn vừa ấn vào trang, Google đã ghi nhận 1 lần tương tác và bạn tương tác thêm rất nhiều lần khác, xem clip, xem bài viết. Cùng lúc bạn vào trang, Google bắt đầu tính một phiên và tính thời gian của phiên. Và bạn chính là người dùng, chỉ số quan trọng nhất Google muốn theo dõi.

Thi thoảng thuật ngữ User được thay bằng Visitor, Hit gọi là Interaction hay Session được thay bằng Visit nhưng tất cả đều giống nhau.

Ba cấp bậc dữ liệu
Nếu bạn để ý cấu trúc báo cáo của Google Analytics, sẽ thấy ba cấp bậc trong Tháp dữ liệu tương ứng với ba báo cáo lớn từ cao xuống thấp: Người dùng – Sức thu hút – Hành vi. Mỗi báo cáo lớn sẽ phân tích một cấp bậc dữ liệu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *